Cụm máy chủ mới Phục Hưng Season 18 (Update ngày 28.11.2022)

Mục đích: Tập hợp, tìm kiếm những người chơi mới đủ sức cạnh tranh với các Liên Minh hùng mạnh hiện tại ở LifeMU, tham gia những trận chiến liên máy chủ và tạo cho những người chơi chưa từng tham gia LifeMU một môi trường thuận lợi nhất để có cơ hội hòa nhập với cộng đồng LifeMu.

Dự án máy chủ Phục Hưng được đội ngũ BQT LifeMU xây dựng nhằm mục đích mang đến một làn gió mới cho cộng đồng LifeMU hiện tại. Những thế lực mới, những người chơi đã từng tham gia LifeMU trong hơn 5 năm qua sẽ có cơ hội quay trở lại để trải nghiệm tại một phiên bản mới nhất của Webzen: Season 18 với nhân vật thứ 14 (nếu thời điểm đó phiên bản Season 18 gặp phải lỗi nghiêm trọng, có thể sẽ chạy trước tại phiên bản Season 17 hoặc lùi thời gian open).

Chia sẻ góc nhìn về máy chủ Phục Hưng – giải đáp thắc mắc (Part 1)

1 tính năng đặc biệt kể từ phiên bản Season 17 trở đi giúp người chơi hòa nhập nhanh chóng – khi xoay Wing 4 bằng Class nào sẽ ra Wing của Class đó – rút ngắn khá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm Wing 4 của class cần thiết.

Trong thời gian trải nghiệm máy chủ Phục Hưng, những người chơi còn bỡ ngỡ với Season cao, những game thủ đã nghỉ chơi Mu Online từ rất lâu có thể dần dần làm quen và trải nghiệm đầy đủ tính năng. Lối chơi được xây dựng cực kỳ khoa học và tính toán cẩn thận, mang xu hướng mới của LifeMU trong thời gian gần đây là chỉ tập trung vào các sự kiện PVP, War Guild và các sự kiện liên máy chủ – Lên cấp nhanh, đồ Drop cao, Jewel cực kỳ dễ kiếm, tập trung chủ đạo vào Ruud – Socket và tham gia những trận chiến War Guild nảy lửa.

Máy chủ sẽ có đôi nét tương đồng với máy chủ Danh Vọng cách đây khoảng 2 năm đó là luyện cấp theo giai đoạn và định hướng phát triển từ trước, qua mỗi giai đoạn EXP – Drop sẽ cao hơn để giảm bớt khoảng cách giữa người mới và người cũ.

Ngoài ra, để giúp người chơi lên cấp độ nhanh chóng – máy chủ Phục Hưng sẽ không áp dụng cơ chế phạt DMG khi làm xong nhiệm vụ 800.

Các vật phẩm cơ bản, các loại ngọc, đồ thần, đồ EXL, Wing 3, Wing Conquer sẽ cực kỳ dễ để sở hữu. Mọi vật phẩm được phân cấp rõ ràng từ đầu. Máy chủ sẽ hướng người chơi đến Đồ Socket, Đồ Ruud và Wing 4.

 • Đồ thường cấp cao – chỉ dùng để ép đá xoay Wing 1 hoặc set Fashion cho những ai đam mê.
 • Đồ EXL – chỉ dùng để ép đá xoay Wing hay cho những người chơi đam mê dòng Stamp.
 • Đồ Thần – chỉ dùng để ép đá xoay Wing, xoay Hero Soul
 • Đồ Ruud, Đồ Socket và Wing 4 sẽ là mục tiêu cuối cùng của người chơi.

MỌI BÙA SẼ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TRONG 1 THÁNG ĐẦU, người chơi không cần mua bất kỳ bùa gì kể cả bùa Master. Máy chủ nói KHÔNG với Bùa EXP. Vật phẩm hỗ trợ EXP duy nhất tại máy chủ sẽ là Panda, TOA, BOL (chỉ mở khi có người chơi đạt cấp độ 1000 trở lên).

Máy chủ Phục Hưng sẽ được áp dụng toàn bộ tính năng đổi đồ của Tình Yêu/Sức Mạnh dựa trên hệ thống Rare Item Ticket cũng như hệ thống đổi class đồ Ruud/Socket sau 1 khoảng thời gian nhất định.

Máy chủ Phục Hưng có sát nhập vào Tình Yêu và Sức Mạnh hay không?

NỀN KINH TẾ TRONG MÁY CHỦ PHỤC HƯNG

Nền kinh tế của Phục Hưng được đặt lên hàng đầu trong quá trình xây dựng nên máy chủ này và được BQT tính toán chi tiết. Mọi đồ đạc từ Ruud, Wing, Seed, Sách thuộc tính tại Phục Hưng sẽ không được phép quá chênh lệch giá trị với Tình Yêu và Sức Mạnh, có thể cao hơn khoảng vài chục % tùy món đồ vào từng thời điểm nhưng LifeMU sẽ luôn can thiệp sao cho giá trị các vật phẩm không được đẩy lên quá cao.

Vì sao cần vận hành một nền kinh tế như vậy?

LifeMU sẽ cải cách hệ thống tư tưởng ở đại đa số người chơi Mu Online tại Việt Nam đó là ngọc hiếm, đồ giá trị. Khái niệm ngọc hiếm, đồ hiếm không nên tồn tại ở 1 máy chủ Mu Online Season cao vì những cái hay ở Season cao luôn nằm ở giai đoạn người chơi đã lên được đủ lượng đồ. Các trận PVP, Arca War, Công Thành Chiến hay build nhân vật như thế nào để khắc chế đối thủ là những điều thú vị của Mu Online như 2 máy chủ Tình Yêu và Sức Mạnh vào thời điểm hiện tại.

Nếu đồ giá trị cao và hiếm thì máy chủ sẽ không thể tiếp cận đến một bộ phận người chơi không có khả năng kinh tế, dẫn đến họ sẽ chỉ trải nghiệm những món đồ tầm trung hoặc chơi được nửa chặng đường sẽ nghỉ mà không thể trải nghiệm hết những điều thú vị của Season cao. Những người chơi gắn bó lâu dài sẽ bị ảnh hưởng nặng nếu phải chi trả 1 số tiền lớn ở thời điểm ban đầu khi giá trị vật phẩm ở mức cao – ban đầu bỏ ra rất nhiều để đầu tư những vật phẩm về sau gần như ít sử dụng như Wing 1-2-3, Set Exl, Set thần, Vũ Khí rồng.

Chính sách máy chủ Phục Hưng (Update ngày 10.11.2022)

KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN MÁY CHỦ PHỤC HƯNG
(mọi thông tin chỉ là dự kiến và có thể thay đổi)

11.11.2022 – 02.12.2022: Giai đoạn khởi động – làm quen với Season cao

Nhiều người chơi từ Season thấp hoặc đã từng chơi tại các phiên bản cũ sẽ bỡ ngỡ về nhân vật mới, skill mới và các chức năng mới. Trong khoảng thời gian 1 tháng đầu tiên, người chơi sẽ được trải nghiệm đầy đủ phiên bản Season 18, trải nghiệm các nhân vật mới và chuẩn bị vật phẩm cho các giai đoạn sau này.

Thông tin giai đoạn 1:

 • Cấp độ tối đa: 800
 • EXP: x30, Drop: 50%
 • BOL sẽ không hoạt động
 • Mastery Box sẽ chỉ Drop Ruud và Jewel
 • Giới hạn cấp độ Seed Sphere – lvl 5
 • Giới hạn Set Ruud 3
 • Giới hạn linh thạch cấp độ 3
 • Không có set Lucky

Chuỗi sự kiện chào mừng Máy Chủ Mới Phục Hưng Season 18

02.12.2022 đến 27.12.2022 : Nâng cấp nhân vật – chuẩn bị cho các sự kiện War Guild nội bộ Phục Hưng

Sau 3 tuần làm quen với phiên bản cao cũng như thông số cơ bản của máy chủ, người chơi sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ 4, tìm hiểu về bảng MT4. những Map cao và mới xuất hiện ở Season cao. Ngoài ra, trong giai đoạn này cũng sẽ bắt đầu xuất hiện những chiếc Wing Conquer, Wing of Power.

Khi tham gia sự kiện tại tầng cuối cùng (cấp độ 800-1000) sẽ có thể nhận 2 Box Ruud (sự kiện BC, CC và DV). Sau khi mở giới hạn cấp độ 1000 – chỉ tầng cuối cùng mới có thể nhận 2 Box Ruud.

Cách thức đổi Wing Conquer và Wing of Power sẽ tương tự như máy chủ Tình Yêu và Sức Mạnh sử dụng Rare Item Ticket 9. Rare Item Ticket 9 có thể nhận được từ các sự kiện cơ bản và tại event Moss.

Rare Item Ticket 9

 • 1 Rare Item Ticket 9: Quyền đổi 2 Wing 3 + 15 lấy Badge Of Conqueror
 • 4 Rare Item Ticket 9: Quyền đổi 2 Wing Conqueror + 15 = Wing of Power + Luck 1 Opt tự chọn.

Thông tin giai đoạn 2:

 • Cấp độ tối đa: 1000
 • EXP: x50, Drop: 50%
 • BOL sẽ không hoạt động
 • Mastery Box sẽ chỉ Drop Ruud và Jewel
 • Giới hạn cấp độ Seed Sphere – lvl 7, sau khi có Set Ruud 5 đầu tiên xuất hiện, sẽ mở giới hạn lên cấp độ 8 cho Seed Sphere (nếu trong giai đoạn 2 chưa có người chơi nào sở hữu set Ruud 5, quá trình mở cấp Seed sẽ đến tại giai đoạn 3) – Update mới ngày 28.11.2022 do Set Ruud 5 tương đương với Seed Sphere cấp độ 8.
 • Giới hạn Set Ruud 5
 • Giới hạn linh thạch cấp độ 4
 • Bổ sung set Lucky để hỗ trợ người chơi luyện cấp

23.12.2022 – 27.01.2023: Cuộc chiến giữa các Liên Minh và Bang Hội trong máy chủ Phục Hưng

Sau 1 tháng trải nghiệm và có những vật phẩm cơ bản để PVP, các cuộc chiến sẽ diễn ra giữa các Guild trong máy chủ và cũng là thời điểm để người chơi tăng tốc cho cấp độ. Những chiếc Wing 4 theo class cũng sẽ dần xuát hiện để phù hợp với cấp độ, các loại quái và sự cân bằng trong PVP.

Thông tin giai đoạn 3:

 • Cấp độ tối đa: Cao nhất của phiên bản
 • EXP: Dynamic và giảm dần từ 1150 tương tự như 2 máy chủ Tình Yêu và Sức Mạnh
 • BOL bắt đầu hoạt động. Bán tại Cash Shop theo giá của 2 máy chủ Tình Yêu và Sức Mạnh
 • Bán Muun (PVP) và Muun Hero tại Cash Shop.
 • Mastery Box sẽ được bổ sung các loại BOL.
 • Mở giới hạn toàn bộ seed và set Ruud.

Từ 27.01.2023: Tham gia các sự kiện liên máy chủ giao lưu với Tình Yêu và Sức Mạnh

Kể từ ngày 03.03.2023, sau khi người chơi đã trải nghiệm các sự kiện nội bộ, hình thành như Liên Minh và Guild hùng mạnh của máy chủ sẽ dần tiếp cận với các sự kiện liên máy chủ.

Thông tin về tỷ giá donate và sự kiện khuyến mại chào mừng máy chủ Phục Hưng

Chúng tôi tin rằng Phục Hưng sẽ là 1 máy chủ đáng để các bạn trải nghiệm! Hãy cùng chuẩn bị cho ngày 11.11.2022 nhé!

Theo dõi ngay

6,000Thành viênThích

Related Articles

Tin mới nhất