Chia sẻ góc nhìn về máy chủ Phục Hưng – giải đáp thắc mắc (Part 1)

Trong loạt series này, chúng tôi sẽ đưa ra những mục tiêu, hướng đi, góc nhìn tổng thể khi xây dựng máy chủ Phục Hưng cũng như giải đáp các thắc mắc từ những câu hỏi ở trong Group để người chơi mới tham gia LifeMU có thể đưa ra quyết định xem Phục Hưng có là máy chủ đáng để các bạn bỏ thời gian ra chơi hay không.

Part 1: Tốc độ phát triển của máy chủ Phục Hưng có nhanh quá không? Định nghĩa về nhanh/chậm trên quan điểm của Mu Online Season cao và cách các NPH khai thác vấn đề EXP của máy chủ. Máy chủ Phục Hưng có được coi là máy chủ Speed hay không và mục đích cho ra đời máy chủ Phục Hưng

Ngay trong Part đầu tiên của loạt series “Chia sẻ góc nhìn về máy chủ Phục Hưng”, chúng tôi sẽ phân tích quan điểm mà những người chơi từ các máy chủ khác chưa từng chơi LifeMU hoặc đã từng chơi LifeMU nhưng chỉ trong thời gian ngắn quan tâm – tốc độ phát triển của máy chủ Phục Hưng và máy chủ Phục Hưng được coi là máy chủ gì?

Trước khi đi đến nôi dung chính, LifeMU muốn đặt ra câu hỏi cho toàn thể người chơi quan tâm đến vấn đề trên – Các bạn đã chơi những máy chủ nào rồi? Và ở đó EXP bao nhiêu / Drop như thế nào? Những máy chủ đó có bùa EXP không? BOL hoạt động từ thời điểm nào? Và thời gian các bạn trải nghiệm tại máy chủ đó được bao lâu?

Tốc độ phát triển của máy chủ Phục Hưng có nhanh quá không? Định nghĩa về nhanh/chậm trên quan điểm của Mu Online Season cao và cách các NPH khai thác vấn đề EXP của máy chủ

Máy chủ Phục Hưng với thông số “EXP x30 và tăng dần theo giai đoạn và giảm dần từ cấp độ 1150”. Nếu các bạn chỉ đọc đến đoạn này mà chưa đọc kỹ các bài viết khác của chúng tôi về Phục Hưng thì sẽ có những suy nghĩ rằng tốc độ luyện cấp rất nhanh! Vô hình chung các bạn sẽ bỏ qua những thông số khác của máy chủ Phục Hưng mà nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến EXP tổng:

  • Máy chủ phục Hưng nói không với toàn bộ Bùa EXP ngoại trừ Pet Panda (50%) và Ring Panda (50%). Tức chỉ tồn tại đúng 2 vật phẩm hỗ trợ thêm EXP là Pet Panda và Ring Panda.
  • Trong 2 giai đoạn đầu trước khi mở giới hạn cho cấp độ trên 1000 – BOL sẽ không hoạt động. Tức phải trên cấp độ 1000 thì người chơi mới có thể sử dụng BOL. Việc không có BOL dẫn đến quá trình luyện cấp khá chậm và không tạo ra sự chênh lệch quá lớn giữa người chơi với nhau.
  • Không có đồ Lucky trong giai đoạn trước cấp độ 800.

Hãy quay trở lại với những máy chủ các bạn đã từng chơi hoặc đang chơi. Chúng ta sẽ đặt tên máy chủ đó là máy chủ A. Máy chủ A có EXP gốc x10 (chưa chắc các Admin sẽ nói rõ thông số này). Ngoài EXP này ra, máy chủ của họ sẽ có thêm Bùa EXP (2-3-4 loại bùa EXP với thông số 50%-100% mỗi bùa), BOL (50-100-200%), Pet và Ring Panda (mỗi cái 50%). Vậy số lượng EXP của máy chủ A sẽ là bao nhiêu? Nó sẽ cao hơn con số công bố ít nhất từ 5-6 lần.

Nếu những ai đã chơi quen tại những máy chủ có bán bùa EXP và sử dụng BOL từ đầu, thì sẽ rõ bùa và BOL sẽ giúp EXP tăng nhiều như thế nào. Phục Hưng nói KHÔNG với bùa EXP trong suốt quá trình vận hành, riêng BOL sẽ được đưa vào cho giai đoạn trên cấp độ 1000.

Tùy từng NPH, họ sẽ có cách khai thác EXP của máy chủ riêng nên nếu chỉ đọc qua thì người chơi sẽ không thể hình dung được tốc độ luyện cấp của máy chủ cũng như đồ đạc đi kèm. Hãy thử trải nghiệm máy chủ test thực tế của Phục Hưng trước khi ra mắt!

Máy chủ Phục Hưng sẽ không phát triển “nóng” mà chú trọng vào các giai đoạn cho người chơi trải nghiệm. Mỗi giai đoạn sẽ có giới hạn cấp độ nhất định, vừa giúp những người mới lên tham gia Season cao làm quen, vừa là thời điểm để người chơi lên đồ cơ bản cho nhân vật tại các sự kiện. Đối với 1 máy chủ Mu Online season cao (như hiện nay Season 18), cấp độ tối đa đã lên tới 1500. Liệu các bạn đã có trải nghiệm đầy đủ nhất từ cấp 1 đến cấp 1500 chưa? Do đó, hãy thử tham gia trải nghiệm tại máy chủ Phục Hưng trong ít nhất 1 tháng đầu vì mọi bùa hỗ trợ/Pet/Ring gấu sẽ được miễn phí 1 tháng khi tạo nhân vật!

Máy chủ Phục Hưng có được coi là máy chủ Speed hay không?

Như chúng tôi đã đề cập trong bài viết giới thiệu về máy chủ, đây sẽ là 1 hình thức máy chủ hoàn toàn khác biệt so với những máy chủ khác từ trước đến nay và nó không phải là SPEED! Speed tại Webzen hay bất kỳ đâu sẽ chỉ có thời hạn 1-2 tháng và sau đó tiến hành sát nhập, chủ yếu đó là những event mở ra cho người chơi mới vào trải nghiệm và quay về máy chủ cũ nhận thêm phần thưởng. Đồ đạc ở máy chủ Speed thường sẽ không được mang về máy chủ chính, hoặc nếu mang về thì đó cũng chỉ là 1 phần chứ không toàn bộ. Nói đơn giản nếu là Speed thì các bạn sang luyện cấp và cầm xác về máy chủ chính.

Khi LifeMU đặt tên và định nghĩa rõ 1 máy chủ như “Máy chủ mới Phục Hưng” thì nó sẽ là 1 máy chủ hoàn toàn mới và có cách thức vận hành riêng. Những người chơi tại máy chủ Phục Hưng sẽ không phải lo về vấn đề sát nhập trong một vài tháng mà sẽ có thể tự tạo dựng nên 1 máy chủ của riêng các bạn như Tình Yêu hay Sức Mạnh. Chúng tôi sẽ chỉ nói đến từ sát nhập khi các bạn không đủ sức để gồng gánh/đoàn kết người chơi lại cùng tham gia các sự kiện; 1 máy chủ không còn sức cạnh tranh hoặc không muốn cạnh tranh với những máy chủ khác thì chính các bạn sẽ là người rời bỏ máy chủ trước khi chúng tôi tiến hành sát nhập.

Mục đích cho ra đời máy chủ Phục Hưng

Rất nhiều người chơi có thời gian trải nghiệm LifeMU không nhiều hoặc chưa từng chơi LifeMU nghĩ rằng máy chủ Phục Hưng là để “cứu vãn sv cũ” như comment mà chúng tôi đọc được ngày hôm nay. Liệu có phải như vậy không?

Chúng tôi hiểu được đó là góc nhìn cơ bản của người chơi Mu Online khi nghĩ rằng những máy chủ ra đời trong 1 thời gian dài bây giờ sẽ không còn gì để chơi nữa và là những sv “chết”. Nó có thể đúng với các máy chủ Mu Online khác chứ không đúng với LifeMU!

Máy chủ Tình Yêu và Sức Mạnh chưa có thời điểm nào ổn định hơn lúc này, vì tại các máy chủ đó đã hình thành những Liên Minh có những thành viên cùng chơi với nhau trong 1 thời gian dài. Tình Yêu đã hoạt động gần 6 năm, Sức Mạnh gần 2 năm. Các bạn có thể xem lại video quay lại sự kiện Liên Máy Chủ (Arca War và Công Thành Chiến) để xem lực lượng người chơi tham gia event. Phục Hưng có ra mắt hay không thì Tình Yêu và Sức Mạnh vẫn như vậy, luyện cấp – cày ruud – cày ngọc, tham gia các sự kiện Liên Máy Chủ vào cuối tuần và sắp tới là cập nhật phiên bản Season 18. Nhiều người chơi tại 2 máy chủ đó còn góp ý rằng – sự kiện liên máy chủ quá dày và không có thời gian để dành cho gia đình – bạn bè.

Khi các máy chủ tồn tại đủ lâu như Tình Yêu và Sức Mạnh, họ đã vượt qua không ít khó khăn trong quá khứ. 1 máy chủ lâu đời sẽ không còn hấp dẫn với Newbie vì mọi thứ đã đi vào 1 khuôn khổ, không có quá nhiều thứ mới mẻ – sôi động trong khi các bạn lại đang tìm kiếm sự sôi nổi – náo nhiệt. Những máy chủ như vậy cần duy nhất một điều – “ỔN ĐỊNH”.

Phục Hưng ra đời với hy vọng sẽ có thêm những người chơi thực sự “tâm huyết” muốn gắn bó lâu dài và sinh hoạt tại cộng đồng LifeMU, có đủ khả năng để tạo dựng được 1 đế chế mới tương tự như các Liên Minh lớn mạnh nhất của 2 máy chủ Tình Yêu và Sức Mạnh, rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy các cuộc chiến liên máy chủ có thêm một vài Bang Hội / Liên Minh của máy chủ Phục Hưng. Đó là hy vọng và là mục tiêu của chúng tôi khi xây dựng Phục Hưng.

Nếu mục tiêu đề ra thành công, không chỉ riêng LifeMU mà còn chính những người chơi tại Tình Yêu và Sức Mạnh sẽ là những người vui hơn hết khi cuộc chiến liên máy chủ sẽ có thêm những đối thủ mới cạnh tranh. Đến thời điểm này chắc hẳn mọi người cũng đã thấy được sự thay đổi quan trọng của LifeMU khi máy chủ Sức Mạnh ra đời cách đây gần 2 năm – những cuộc chiến liên máy chủ bất tận không hồi kết và để những cuộc chiến đấy trở nên hấp dẫn hơn trong tương lai, bắt buộc phải có thêm những kế hoạch mới như Phục Hưng!

Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ về những vấn đề sau:

  • Part 2: Máy chủ Phục Hưng sẽ vận hành 1 nền kinh tế như thế nào?
  • Part 3: Khi chơi tại máy chủ Phục Hưng cần đặt ra mục tiêu như thế nào để có thể trải nghiệm và gắn bó lâu dài với Phục Hưng? Điều quan trọng nhất mà người chơi cần hiểu khi trải nghiệm Mu Online Season cao

Theo dõi ngay

6,000Thành viênThích

Related Articles

Tin mới nhất