Máy chủ Phục Hưng có sát nhập vào Tình Yêu và Sức Mạnh hay không?

Sau thời gian dài nghiên cứu và dựa vào những kinh nghiệm trong hơn 5 năm qua, việc mở 1 máy chủ speed và sát nhập vào trong thời gian ngắn sẽ chỉ thu hút được 1 lượng nhỏ người chơi mong muốn trải nghiệm trong thời gian ngắn. Sau khi sát nhập về các máy chủ cũ thì gần như số người còn trụ lại chỉ ở con số khoảng 10-15% của máy chủ Speed hoặc thấp hơn, đơn giản vì họ không có quá nhiều động lực để phấn đấu tại 1 máy chủ đã ra đời từ khá lâu, tại đó đã có những bang hội hình thành trong 1 thời gian dài. Đây chính là rào cản lớn khi những người mới muốn hòa nhập vào 1 máy chủ cũ, có những người e ngại trong việc giao tiếp, có những người lo rằng nếu bây giờ vào thì sẽ khó có cơ hội cạnh tranh hoặc tham gia vào các sự kiện lớn.

Để giải quyết những vấn đề trên và thu hút những người chơi mới, cần 1 cách thức vận hành đặc biệt để giúp những người mới có thể hòa nhập vào cộng đồng LifeMU, tìm những chiến hữu – bang hội mới và cùng nhau xây dựng hội nhóm của riêng họ.

Máy chủ Phục Hưng – 1 máy chủ gần giống với máy chủ Danh Vọng cách đây 2 năm nhưng sẽ có thêm những nét riêng nhằm tìm kiếm thêm ít nhất 1 liên minh hùng mạnh nữa để cạnh tranh tại các sự kiện liên máy chủ. LifeMU xin đưa ra những tiêu chí sau để xác định sự độc lập của máy chủ:

  1. Nếu lượng online ở mức ổn định không thấp hơn 2 máy chủ Tình Yêu và Sức Mạnh, có 2 Liên Minh đối địch trong máy chủ, thường xuyên tham gia vào các sự kiện CTC/Arca War nội bộ hoặc Liên Minh duy nhất còn lại thường xuyên tham gia vào các sự kiện Liên Máy Chủ thì máy chủ Phục Hưng sẽ tiếp tục duy trì độc lập đến thời điểm Liên Minh duy nhất còn lại tan rã hoặc ít tham gia các hoạt động liên máy chủ.
  2. Nếu lượng online máy chủ Phục Hưng ở mức thấp nhất trong các máy chủ của LifeMU (so sánh với Tình Yêu và Sức Mạnh) – sẽ tiến hành sát nhập về Tình Yêu và Sức Mạnh.
  3. Nếu lượng online ở mức ổn định và không quá cao, lực lượng trong các Guild và Liên Minh không đủ mạnh, tần suất tham gia các sự kiện CTC, Arca War nội bộ/liên máy chủ ở mức thấp – sẽ tiến hành sát nhập về Tình Yêu và Sức Mạnh. Có thể hiểu rằng, Phục Hưng sẽ tiến hành sát nhập nếu trong máy chủ các lực lượng đối địch không còn mà Liên Minh còn lại duy nhất ở Phục Hưng hiếm khi tham gia các sự kiện tại Liên Máy chủ.

Như vậy, nếu người chơi tại máy chủ Phục Hưng mong muốn được đứng độc lập so với các máy chủ Tình Yêu và Sức Mạnh thì cần xây dựng sự cạnh tranh trong nội bộ máy chủ và tham gia thường xuyên vào các sự kiện liên máy chủ. Có thể trong thời gian đầu sẽ có sự chênh lệch giữa Phục Hưng và các máy chủ Tình Yêu – Sức Mạnh, nhưng theo thời gian họ sẽ hiểu được cần làm những gì để có thể cạnh tranh sòng phẳng với 2 máy chủ trên. Còn nếu những người chơi tại máy chủ Phục Hưng không đủ động lực để tham gia vào sự kiện liên máy chủ hoặc trong nội bộ máy chủ không có sự cạnh tranh thì sẽ phải sát nhập vào Tình Yêu và Sức Mạnh. Thời gian sát nhập trong trường hợp 2 – 3 sẽ tùy thuộc vào tình hình của máy chủ và được quyết định bởi BQT LifeMU.

Nhiều người chơi sẽ đặt ra vậy máy chủ Phục Hưng có gì khác so với Sức Mạnh? LifeMU xin được giải đáp như sau:

  • Sức Mạnh là 1 máy chủ mới hoàn toàn sau 4 năm vận hành, 1 máy chủ được xây dựng hoàn toàn độc lập nhằm mục tiêu tìm kiếm được những liên minh hùng mạnh cạnh tranh với máy chủ Tình Yêu, không đưa ra mục đích sát nhập vào Tình Yêu. Sự tồn vong của máy chủ Sức Mạnh sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào mong muốn của người chơi nếu như họ duy trì được số lượng online tối thiểu trên máy chủ.
  • Còn máy chủ Phục Hưng sẽ là 1 máy chủ con sau gần 2 năm kể từ khi Sức Mạnh hoạt động, 1 máy chủ mới kèm theo mục tiêu rõ ràng – tìm kiếm những nhân tố mới, những bang hội mới đủ mạnh để cạnh tranh với các Liên Minh hiện tại ở Tình Yêu/Sức Mạnh. Sự độc lập của máy chủ phụ thuộc vào chính những người chơi trong máy chủ – có đủ sức duy trì 1 máy chủ có sức cạnh tranh trong nội bộ hay không, có đủ nhiệt huyết để tham gia những sự kiện liên máy chủ khi lượng đồ đạc còn quá chênh lệch hay không? Nếu không đáp ứng được những điều kiện nhất định, LifeMU sẽ tiến hành sát nhập người chơi vào Tình Yêu/Sức Mạnh.

Chắc chắn trong thời gian đầu khi bắt đầu tham gia các sự kiện Liên Máy Chủ – Phục Hưng sẽ có phần thua kém về đồ đạc (tương tự Sức Mạnh thời gian đầu), tuy nhiên theo thời gian Phục Hưng sẽ biết các làm gì để có thể cạnh tranh với các máy chủ Tình Yêu và Sức Mạnh. Như những gì chúng ta thấy trong 2 năm qua, Sức Mạnh từ 1 máy chủ non trẻ thường xuyên thua trận khi tham gia sự kiện Liên Máy Chủ nhưng dần dần họ đã tích lũy được kinh nghiệm, lên những vật phẩm cần thiết, đưa ra chiến thuật hợp lý để có thể cạnh tranh sòng phẳng với máy chủ Tình Yêu! Chúng tôi hy vọng rằng Phục Hưng sẽ có thể nối tiếp máy chủ Sức Mạnh tạo ra 1 Liên Minh hùng mạnh mới cho cộng đồng LifeMU

Đây sẽ là 1 máy chủ thử nghiệm hoạt động với mô hình trên, mục tiêu được đề ra từ trước và điểm nhấn sẽ luôn vào các sự kiện Liên Máy Chủ. Tình Yêu – Sức Mạnh là 2 máy chủ chính và sẽ đứng độc lập vì tại đây đã có những Liên Minh có thể cạnh tranh tại các sự kiện liên máy chủ. Nếu thành công, các máy chủ sau thay vì mở theo hình thức speed như trước đây sẽ là những máy chủ nhằm tìm kiếm lực lượng đối đầu hoặc bổ sung thêm lực lượng cho những Liên Minh đã có chỗ đứng nhất định tại LifeMU.

Theo dõi ngay

6,634Thành viênThích

Related Articles

Tin mới nhất