Liệu Sức Mạnh có sát nhập về Tình Yêu hay không?

SỨC MẠNH SẼ LÀ 1 MÁY CHỦ MỚI HOÀN TOÀN

Trước khi nói rõ về vấn đề này, LifeMU xin được đưa ra 1 vài thông tin cơ bản như sau:

Máy chủ Tình Yêu ra đời từ 15.06.2017 – máy chủ đầu tiên và duy nhất được LifeMU duy trì ổn định cho đến nay. Trước năm 2019, mỗi mùa có 1 máy chủ Speed ra đời, ban đầu số lượng online bên máy chủ Speed cũng được khoảng 300-400 và khi sát nhập về sẽ được khoảng 10% người chơi thực sự và đó là thời điểm những sv Season cao ở VN chỉ đếm trên đầu ngón tay. Số lượng người chơi có thể trụ lại hơn 1 năm cũng chỉ chiếm khoảng 10% con số đó.

Khi Tình Yêu tròn 2 tuổi, máy chủ Speed tiếp tục ra đời nhưng số lượng online chỉ gói gọn trong khoảng 100-200 do máy chủ chính đã được 2 năm tuổi, thời điểm đó cũng có một vài sv Season cao xuất hiện với những lời lẽ quảng cáo hoa mỹ, rằng sẽ tồn tại mãi mãi, sẽ không bao giờ đóng cửa, sẽ làm vì người chơi hay không cần donate nên những máy chủ dạng Speed “tầm thường” của LifeMU sẽ không thể thu hút được game thủ. Do đó, sau khi ra mắt máy chủ Speed kỷ niệm 2 năm, LifeMU đã phải tính toán những bước thay đổi đột phá và như mọi người đều thấy vào 1 năm sau đó là sự xuất hiện của máy chủ Danh Vọng nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập LifeMU.

Những điểm khác biệt của Danh Vọng năm 2020 so với các máy chủ Speed thông thường và vì sao Sức Mạnh sẽ không áp dụng:

  • Thời gian tồn tại dự kiến hơn 6 tháng (cao hơn các sv speed 3 lần)
  • Mọi đồ đạc vật phẩm, cấp độ đều được chuyển về Tình Yêu, bên cạnh những ưu đãi về EXP, Drop.
  • Event diễn ra tương đương với máy chủ Tình Yêu với mong muốn có thể đưa 2 sv giao lưu (như CTC, Arca War, PVP, Battle Core liên sv) – nhưng kế hoạch này đã không thành công.
  • Lượng online thời điểm cao nhất lên đến hơn 2300 acc (giới hạn 6 ACC/IP) – 1 bước đột phá thần kỳ phải không?

Tuy nhiên, qua một vài tháng sau khi cố gắng ép nhanh quá trình lên đồ, lên cấp mà 1 số người đã không thể trụ lại cũng như việc những lỗi phát sinh từ config vì mọi cái được custom lại so với bản gốc, 1 vài pha xử lý không chính xác của đội ngũ BQT LifeMU nên lượng người chơi đã tụt xuống. Và sau khi máy chủ duy trì được khoảng 5 tháng, đại đa số người chơi tâm huyết mong muốn sát nhập về Tình Yêu nên LifeMU cũng đã đi đến quyết định sát nhập 2 máy chủ làm 1. Số lượng người chơi sát nhập về Tình Yêu rơi vào khoảng 50 người, thời điểm đầu được người chơi ủng hộ và đón nhận tuy nhiên phong cách của máy chủ Tình Yêu khi đó đã không thể hấp dẫn được mọi người tiếp tục gắn bó lâu dài – do máy chủ chơi phong cách chậm, drop thấp, event PVP không quá nhiều và khác hẳn với Danh Vọng. Và đến thời điểm hiện tại thì số lượng người chơi từ bên Danh Vọng còn trụ lại Tình Yêu chỉ rơi vào khoảng 10-20% con số sát nhập về – là những người tâm huyết nhất và tin chắc sẽ gắn bó lâu dài với LifeMU bên cạnh những lão làng của Tình Yêu.

Vậy nếu Sức Mạnh mà tương tự như Danh Vọng thì sẽ thế nào?

Sẽ không được đón nhận như dự án Danh Vọng, có thể giúp 1 bộ phận người chơi thỏa mãn nhu cầu chơi trong 1 vài tháng (không phải mục tiêu của LifeMU) nhưng cái “bóng” của Danh Vọng vẫn còn quá lớn để vượt qua.

Những câu hỏi sẽ luôn được đặt ra khi tham gia máy chủ như vậy:

  • Không biết bao giờ thì sát nhập?
  • Liệu có nên đầu tư không khi biết trước nó sẽ sát nhập?
  • Qua Tình Yêu mua đồ trước đợi sát nhập?
  • Món đồ kia quá đắt, cái đồ này quá đắt đừng có mua về TY rồi mua cho rẻ.
  • Qua đó mua acc trước rồi khi sát nhập chơi luôn….

Nếu chơi với tâm lý như vậy thì cộng đồng LifeMU sẽ không phát triển mạnh được mà đó sẽ chỉ là hào quang nhất thời trong 1 vài tháng, rồi họ cũng sẽ lại lang thang để tìm kiếm những máy chủ mới với hy vọng có thể gắn bó lâu dài hay tìm lại niềm vui chơi MU.

Cái suy nghĩ “máy chủ 4 năm”, “đồ max rồi” hay bất kỳ điều gì khác sẽ là 1 rào cản lớn để những người đã, đang và sắp tham gia LifeMU e ngại bước chân vào cộng đồng của chúng tôi một lần nữa!

Như những gì các bạn thấy trong 48h qua kể từ khi máy chủ Sức Mạnh được công bố, ai ai cũng quan tâm về 1 vấn đề – “có sát nhập hay không”. LifeMU nghĩ rằng khi các bạn đã chơi và hòa nhập với cộng đồng của chúng tôi hay tại bất kỳ 1 Mu Online nào khác kể cả những máy chủ bản quyền như Playpark, Webzen, Gamethuvn vào những thời kỳ sơ khai (tức khoảng vài năm đầu mới thành lập) thì việc sát nhập là 1 điều hết sức bình thường và cần có để 1 sv có thể trụ vững vì mỗi máy chủ sẽ có những “người chơi thực sự” – chơi để thỏa mãn đam mê, chơi để giải trí theo đúng nghĩa.

Chắc hẳn đại đa số những người chơi Mu Online hiện nay đều biết đến 1 máy chủ Mu Online lâu năm của Nga – BlessMU đã tồn tại từ rất lâu rồi. Họ vẫn có những sv mới xuất hiện trong dự án và chạy tự nhiên theo lộ trình đặt ra trước đó bên cạnh những máy chủ cũ vẫn luôn duy trì rồi đến 1 thời điểm online tại máy chủ mới đó tụt xuống 1 mức nhất định sẽ tiến hành sát nhập vào sv cũ. Và cứ thế họ sẽ có thể tìm kiếm thêm những người chơi tâm huyết, cộng đồng cứ thế lớn mạnh và phát triển không ngừng!

Rốt cuộc Sức Mạnh có sát nhập vào Tình Yêu hay không?

Sẽ là 1 câu hỏi rất khó để trả lời vào lúc này, mọi thứ phụ thuộc vào chính người chơi của máy chủ Sức Mạnh. Chúng tôi sẽ không bao giờ khẳng định chắc chắn 1 điều gì đó mà chỉ cố gắng làm mọi thứ tốt nhất có thể, không hứa trước cũng như vẽ ra 1 viễn cảnh tươi đẹp cho các bạn. Đến với LifeMU sẽ luôn là những ngôn từ chân thật nhất!

LifeMU định hướng Sức Mạnh sẽ là 1 máy chủ chạy tự nhiên từ con số 0, không đẩy nhanh tốc độ, không can thiệp quá nhiều vào máy chủ như Danh Vọng. Event sẽ được công bố từ khi open cũng như thời điểm mở các event tiếp theo. 1 máy chủ mới theo đúng nghĩa mà các bạn luôn mong muốn!

Việc sát nhập về Tình Yêu sẽ do chính người chơi tại Sức Mạnh quyết định, khi có đề xuất của đại đa số người chơi tại đây thì chúng tôi sẽ xem xét sát nhập. 

Điều kiện duy nhất mà chúng tôi đặt ra để Sức Mạnh có thể duy trì độc lập:

  • Lượng Online trung bình toàn bộ máy chủ Sức Mạnh trong 1 tháng liên tiếp phải trên 200 Online – tương tự như những sv lâu năm khác trên thị trường Mu Online.

Như các bạn đã thấy, hiện nay có rất nhiều máy chủ Season 16 ra đời. Mỗi máy chủ có 1 chất riêng, có 1 cộng đồng riêng và điều đó sẽ phân tán số lượng người chơi ra đều các máy chủ khác nhau. Nếu chúng tôi không hành động, không đổi mới hoặc không cập nhật theo xu thế của xã hội thì LifeMU sẽ mãi chỉ là 1 Mu Online tầm thường, không thể bay cao, bay xa hơn nữa.

Nếu có bất kỳ máy chủ Mu Online nào nói với bạn rằng máy chủ sẽ không bao giờ sát nhập hoặc sẽ mãi mãi online thì đó là những lời nói dối. Máy chủ Private NONRS được đông đảo người chơi đón nhận trong 1 khoảng thời gian dài như LegendMU cũng phải đóng cửa, Webzen Hàn Quốc, Webzen Global hay Play Park cũng đã từng sát nhập các máy chủ với nhau. Mu Online chỉ là 1 game giải trí, 1 sv Mu Online chỉ là hạt cát nhỏ dưới đại dương mênh mông, sẽ có lúc các bạn thích thú nhưng cũng sẽ đến lúc các bạn cảm thấy chán và tìm đến với 1 máy chủ Mu Online khác hoặc 1 tựa game nào đó.

Chúng tôi tin rằng đến thời điểm hiện tại, Tình Yêu có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình nhờ những người chơi hết sức tâm huyết và đã gắn bó trong 1 thời gian dài. Họ vẫn gắn bó đơn giản vì đó là đam mê và như là 1 phương tiện giải trí bên cạnh công việc và gia đình. Và chắc chắn họ sẽ hiểu được rằng LifeMU cần những đổi mới để có trụ vững và phát triển mạnh hơn.

Điều quan trọng nhất: chúng tôi sẽ tạo ra sự khác biệt có thể nhận thấy giữa 2 máy chủ Tình Yêu và Sức Mạnh, người chơi có thể chọn máy chủ để tham gia, có thể giao lưu gặp gỡ nhau và nói chuyện về 1 sở thích chung đó là Mu Online. Tình Yêu sẽ được tổ chức thường niên các event PVP, CTC, Arca War hay những event nhỏ khác, hệ thống hỗ trợ newbie hợp lý có thể trải nghiệm dễ dàng. Mặc dù Sức Mạnh là sv mới nhưng chưa chắc phù hợp với 1 vài người vì Sức Mạnh sẽ là 1 sv có chất rất “riêng” – chưa từng xuất hiện trên thị trường Mu Online NONRS! Để có thể đưa LifeMU lên 1 tầm cao mới, phát triển 1 cộng đồng mạnh hơn nữa thì máy chủ Sức Mạnh là điều cần thiết.

Khi đến với LifeMU, các bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề MU sập, đồ đạc bị xóa mà nó sẽ luôn nằm ở đó, luôn tồn tại cho đến khi các bạn không còn đam mê với Mu Online nữa. Hãy cùng trải nghiệm máy chủ Sức Mạnh – 1 máy chủ NONRS mà bạn chưa từng được chơi trên thị trường!

Chính sách Máy chủ Sức Mạnh

Máy chủ mới Sức Mạnh

Theo dõi ngay

6,634Thành viênThích

Related Articles

Tin mới nhất