7 năm sau khi MU FPT đóng cửa…MU Online đã lên đến Season 16

“Chúng tôi tha thiết mong game thủ đã, đang chơi MU Online cũng như những người đã từng có những kỷ niệm đẹp cùng MU Online,…sẽ thông cảm và nhìn nhận những nỗ lực đàm phán với các đối tác Webzen để duy trì MU của chúng tôi”

Đó là những phát biểu của  Ông Phạm Công Hoàng – Đại diện FPT Online.

Ngày 27/7/2014…MU FPT chính thức đóng cửa.

Với một số game thủ, ngày tàn của MU FPT cũng chính là ngày họ dứt áo ra đi để tìm một bến đỗ chính chủ mới như Global, MU Legend….

Nhưng với nhiều người, MU FPT sụp đổ đồng nghĩa với sự chấm hết. Sự kết thúc của một tựa game Huyền thoại. Có chăng chỉ là những server lậu quanh quẩn season 6.9 với chút ký ức nhạt nhoà. Ôm mộng phục hưng mãi không thành.

 

Bây giờ đã là năm 2021, và MU Online đã lên đến season 16.

Rất nhiều game thủ đã rất bất ngờ, thậm chí không tin khi biết rằng sau ngần ấy năm, kể từ khi MU FPT đóng cửa. MU Online bây giờ đã bước sang season 16 – với tất cả 11 chủng tộc với lối chơi đa dạng và cuốn hút.

Khi xem các videos trên youtube, đọc bài trên facebook mới cảm thán rằng “ước gì mình cũng được trải nghiệm 1 lần

Tuy nhiên việc tìm kiếm một server để trải nghiệm và gắn bó là rất khó.

Bởi lẽ các MU chính chủ như Global vẫn đang chặn IP Việt Nam mặc dù hợp đồng với FPT đã hết từ lâu. Chưa kể đến việc cách biệt về ngôn ngữ, chăm sóc khách hàng, cộng đồng game thủ….

Ở Việt Nam vẫn thường xuyên có các server MU Online mở ra để thu hút người chơi đến với những season cao hơn. Nhưng đa số đều vẫn là lòng tham từ một số nhóm admin trục lợi dựa trên sự cả tin, non nớt của game thủ. Được một thời gian cũng chìm vào quên lãng.

 

Vậy….Đâu là  bến đỗ thực sự cho Game thủ đam mê MU Online Việt Nam?

Game thủ muốn chơi MU Online giờ đây như lạc giữa chợ. Không biết đâu là hàng thật hàng giả…có server sống được vài tuần, cái sống được vài tháng.

Đâu đâu cũng cam kết lâu dài ổn định……Nhưng không!

Vì từ đó tới giờ chưa có một server MU Online nào ở Việt Nam thực sự lâu dài ổn định như lời quảng cáo.

Duy nhất, chỉ có một server với tên gọi LifeMU Online.

LifeMU Open từ năm 2017. Nhóm Admin trước đây là game thủ MU FPT, sau đó chuyển sang MU Global…tuy nhiên do không chịu được sự kỳ thị của Webzen với game thủ Việt, cũng như muốn tạo ra một sân chơi riêng cho game thủ Việt Nam, nên đi đến quyết định thành lập LifeMU.

LifeMU phiên bản đầu tiên năm 2017 là seson 12. Sau đó nâng cấp dần theo nhà phát hành. Vì vậy luôn giữ được tâm thế của một người dẫn đầu, với nền móng vững chắc từ những phiên bản trước đó.

LifeMU chọn lối chơi Non-reset cổ điển nhằm mục đích tạo một sân chơi ổn định lâu dài. Người chơi sau sẽ ít bị thua thiệt với người chơi trước.

Đặc biệt hơn, LifeMU xác định xây dựng một cộng đồng MU Online lâu dài và ổn định. Ở đây có những con người gắn bó, giao lưu với nhau như những người anh em. Từ game cho đến đời thực.

– Bạn có cảm thấy bồi hồi xúc động khi nhìn những hình ảnh về MU Online?

– Bạn có còn nhớ tên nhật vật đầu tiên khi chơi MU?

– Bạn có nhớ là Magic thì có mái tóc màu đỏ rất ngầu?

…Nếu câu trả lời là có..

…Thì có lẽ…mối lương duyên giữa bạn và MU Online vẫn còn.

Vậy, hãy một lần đến với Cộng đồng LifeMU Online để cùng tận hưởng những xúc cảm khó quên đó. Một lần nữa để MU Online nuôi dưỡng tâm hồn bạn…

Theo dõi ngay

6,634Thành viênThích

Related Articles

Tin mới nhất