Quy định khi tham gia LifeMU (Update 29.10.2023)

Tất cả người dùng đã đăng ký tham gia chơi tại máy chủ LifeMU phải đồng ý với từng mục của các quy tắc này. Nếu bạn không đồng ý với ít nhất một mục của quy tắc này, vui lòng không tham gia LifeMU cũng như sinh hoạt trên trang web và diễn đàn của chúng tôi.

BQT LifeMU bảo đảm rằng các tài khoản, nhân vật và mọi vật phẩm sẽ không bao giờ mất đi trừ khi do chính người chơi xóa. Mọi mất mát hay nghi ngờ có lỗi phát sinh từ máy chủ vui lòng gửi thông tin đến 1 chạm hoặc liên hệ ngay với Fan Page để được hỗ trợ các trình tự khiếu nại.

Người chơi sẽ chịu toàn bộ rủi ro khi mua các vật phẩm có giá trị từ những người chơi khác mà không qua trung gian. BQT chỉ đảm bảo các giao dịch và dịch vụ mà bạn đã mua trên trang chủ của chúng tôi hoặc giao dịch thông qua trung gian của LifeMU.

Người chơi sẽ chịu toàn bộ rủi ro nếu đưa tài khoản và mật khẩu cho người khác, mật khẩu là duy nhất và người chơi cần tự động bảo vệ mật khẩu. Việc đưa mật khẩu tài khoản cho người chơi khác có thể gặp phải những rủi ro như mất tài khoản, mất nhân vật, mất vật phẩm trong tài khoản.

1. Tận dụng lỗi (bug) máy chủ, trang chủ để thực hiện hành vi Dupe đồ

Nghiêm cấm sử dụng dụng lỗi của máy chủ để tiến hành dupe đồ (tạo món đồ tương tự) hoặc lợi dụng để tham gia những event như quay Moss, event chơi bài (Mu Rummy) hay bất kỳ mini event nào của LifeMU nhằm trục lợi. Khi phát hiện, cần thông báo ngay cho BQT để đội ngũ kỹ thuật tiến hành khắc phục.

Vi phạm: khóa vĩnh viễn ổ cứng (HWID), toàn bộ tài khoản đã được đăng nhập từ HWID đó trong 7 ngày qua.

2. Sử dụng phần mềm trái phép:

2.1. Sử dụng những phần mềm trái phép nhằm thay đổi hoặc chỉnh sửa thông tin mặc định của game.

Vi phạm: Khóa Tài khoản và nhân vật trong 5 ngày * số lần vi phạm (tính trên nhân vật, nếu 1 HWID vi phạm tại mấy tài khoản khác nhau sẽ tính từng đó số lần vi phạm). Ví dụ bạn vi phạm lần 1 sẽ bị khóa tài khoản và nhân vật trong 5 ngày, lần 2 = 10 ngày. Vi phạm quá 3 lần sẽ tiến hành khóa ổ cứng (HWID) và toàn bộ những tài khoản đã đăng nhập = HWID đó trong 3 ngày qua.

2.2. Nghiêm cấm sử dụng Speedhack, Hithack và bất kỳ chương trình cheat nào khác để có lợi thế hơn những người chơi còn lại.

Vi phạm: Khóa vĩnh viễn ổ cứng (HWID), toàn bộ tài khoản đã được đăng nhập từ HWID đó trong 7 ngày qua.

2.3. Sử dụng phần mềm để lách giới hạn HWID nhằm đăng nhập quá nhiều tài khoản trên 1 PC.

Vi phạm: Block 14 ngày toàn bộ tài khoản cùng sử dụng trên PC, tịch thu toàn bộ GP, ngọc và Ruud có trên tài khoản.

3. Tận dụng lỗi của máy chủ (Bug):

3.1 Nghiêm cấm sử dụng các chương trình khác nhau để hack trò chơi và thay đổi tệp trò chơi để trục lợi.

Giải thích: Trong các tệp khách hàng của trò chơi, để cải thiện hiệu suất của máy tính, được phép xóa một phần hoặc hoàn toàn một số hoạt ảnh, đối tượng, hiệu ứng hoặc đối tượng, nhưng không được phép sửa đổi chúng để đạt được lợi thế trong các trận PVP, săn boss. Không được phép sửa đổi các yếu tố giao diện có thể tạo lợi thế trong các trận PVP, săn boss. Cải thiện hiệu suất máy tính không được coi là một lợi thế trong PVP, săn boss.

3.2 Nghiêm cấm tận dụng lỗi của máy chủ (bug) – bất kỳ mỗi lỗi nhỏ nào phát sinh từ code, máy chủ mà BQT không có ý định đưa vào nhằm đạt được lợi ích cá nhân.

Vi phạm: Tùy mức độ nghiêm trọng, chúng tôi sẽ tiến hành khóa Tài khoản và nhân vật tối thiểu 5 ngày * số lần vi phạm (tính trên nhân vật, nếu 1 HWID vi phạm tại mấy tài khoản khác nhau sẽ tính từng đó số lần vi phạm). Tái phạm sẽ khoá vĩnh viễn tài khoản, hwid.

3.3 Nghiêm cấm lưu trữ hoặc tận dụng những bug nhỏ từ Cash Shop hoặc Moss như một vật phẩm được bán với số lượng nhiều hơn so với công bố hoặc BQT đưa ra để trục lợi.

Vi phạm: Tùy mức độ nghiêm trọng, chúng tôi sẽ tiến hành thu lại toàn bộ vật phẩm mà người chơi đã tận dụng để lưu trữ, hoặc buôn bán. Sau khi thu lại toàn bộ xét trên số lượng lưu trữ sẽ quyết định hoàn lại số Wcoin hay GP đã sử dụng để mua. Nếu BQT xét thấy hành vi thực sự nghiêm trọng có thể làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của toàn máy chủ, sẽ đưa ra hình thức xử phạt nặng hơn như khóa tài khoản.

4. Sử dụng phần mềm hỗ trợ PC, chuột, Auto Click đtự động thao c MU (Update ngày 01.01.2022)

LifeMU chỉ chấp nhận những phần mềm do chính Webzen phát hành như Mu Helper In-Game, Mu Helper nâng cao. Chỉ có thể Move Map bằng File mặc định của game hoặc click vào NPC.

Những phần mềm hỗ trợ dành riêng cho PC, chuột để tự động thao tác MU sẽ bị cấm sử dụng. Chúng tôi sẽ tiếp nhận phản ánh của người chơi bằng Video quay chi tiết lại và kết luận dựa trên Video đó. Không có đội ngũ GM chuyên đi săn lùng những auto này, nhưng khi các bạn sử dụng và những người chơi khác phát hiện, báo cáo với BQT thì chúng tôi sẽ tiến hành xử lý.

Vi phạm: khóa toàn bộ Tài khoản và nhân vật đã sử dụng Auto Click, cùng nhóm (PT) hoặc hưởng lợi trên các nhân vật đã sử dụng Auto Click trong vòng 30 ngày x số người chơi đã bị xử lý vì vấn đề này (tính trên nhân vật, nếu 1 HWID vi phạm tại mấy tài khoản khác nhau sẽ tính từng đó số lần vi phạm). Ví dụ, người chơi A sử dụng Auto Click và bị phát hiện vào ngày 01.01.2022 -> khóa 30 ngày. Người chơi B sử dụng Auto Click và bị phát hiện vào ngày 02.01.2022 -> khóa 60 ngày. Người chơi C sử dụng Auto Click và bị phát hiện vào ngày 03.01.2022 -> khóa 90 ngày. Tái phạm sẽ tiến hành khóa vĩnh viễn những nhân vật đó.

Bổ sung:

  • Đối với việc auto click để tham gia event kiếm Ruud, khi vi phạm bên cạnh việc khóa tài khoản sẽ tiến hành xóa toàn bộ Ruud trong các nhân vật vi phạm.
  • Những trường hợp tái phạm sử dụng Auto Click để kiếm Ruud, sẽ phải bồi thường toàn bộ số Ruud đã kiếm được trong vòng 1 tháng gần nhất, kể cả số Ruud đã sử dụng để mua vật phẩm. Những vật phẩm đã nâng cấp được mua bằng Ruud của nhân vật sử dụng Auto Click sẽ bị tịch thu và chỉ hoàn lại khi BQT nhận được số Ruud đó – do đó, người chơi cần cẩn thận khi mua bán Ruud.
  • Những team sử dụng auto click để lùa quái tham gia sự kiện đua top sẽ bị loại khỏi cuộc đua và không tính xếp hạng khi tổng kết.

5. Thay đổi tập tin mặc định của trò chơi

Không được phép thay đổi file trong Client của trò chơi để có lợi thế hơn so với những người chơi khác .

Vi phạm: khóa Tài khoản và nhân vật trong 5 ngày * số lần vi phạm (tính trên nhân vật, nếu 1 HWID vi phạm tại mấy tài khoản khác nhau sẽ tính từng đó số lần vi phạm). Vi phạm quá 3 lần sẽ tiến hành khóa ổ cứng (HWID) và toàn bộ những tài khoản đã đăng nhập = HWID đó trong 3 ngày qua.

6. Tham gia vào Gaion không theo cách thức truyền thống

Chỉ được phép tham gia event Gaion theo các cách thức truyền thống (nhấn vào NPC và gia nhập). Những ai sử dụng auto click, sử dụng phần mềm để move hoặc cách thức khác để move trực tiếp vào Gaion được coi là vi phạm.

Vi phạm: khóa Tài khoản và nhân vật trong 15 ngày * số lần vi phạm (tính trên nhân vật, nếu 1 HWID vi phạm tại mấy tài khoản khác nhau sẽ tính từng đó số lần vi phạm). Vi phạm quá 3 lần sẽ tiến hành khóa ổ cứng (HWID) và toàn bộ những tài khoản đã đăng nhập = HWID đó trong 3 ngày qua.

7. Thiếu n trọng đội ngũ BQT LifeMU:

Nghiêm cấm các hành vi thiếu tôn trọng đội ngũ BQT LifeMU như chửi bậy, lăng mạ, nói xấu, đặt điều, đe dọa và vu khống.

Vi phạm: khóa Tài khoản và nhân vật trong 5 ngày * số lần vi phạm (tính trên nhân vật, nếu 1 HWID vi phạm tại mấy tài khoản khác nhau sẽ tính từng đó số lần vi phạm). Vi phạm quá 3 lần sẽ tiến hành khóa ổ cứng (HWID).

8. Quảng cáo dự án Mu Online khác

Nghiêm cấm quảng cáo những dự án Mu Online khi đang tham gia chơi LifeMU.

Vi phạm: khóa chat trong vòng 24h * số lần vi phạm.

9. Cản trở đội ngũ GM thực hiện những sự kiện In-Game

Khi đội ngũ GM đang làm những sự kiện In-Game, người chơi cần tôn trọng và không cản trở bằng những hành vi như Spam Chat, PK hay bất kỳ những hành vi nào làm gián đoạn sự kiện.

Vi phạm: khóa chat trong vòng 24h * số lần vi phạm, kích khỏi game vào thời điểm vi phạm

10. Làm giả ảnh, chụp màn hình, đưa thông tin trùng lặp để khiến BQT nhầm lẫn khi đưa ra quyết định

Việc làm giả hình ảnh, chụp màn hình, gửi yêu cầu nhận thưởng nhiều lần nhằm trục lợi hoặc vì bất kỳ mục đích cá nhân nào đều không được chấp nhận.

Vi phạm: khóa Tài khoản và nhân vật trong 5 ngày * số lần vi phạm (tính trên nhân vật, nếu 1 HWID vi phạm tại mấy tài khoản khác nhau sẽ tính từng đó số lần vi phạm). Vi phạm quá 3 lần sẽ tiến hành khóa ổ cứng (HWID) và toàn bộ những tài khoản đã đăng nhập = HWID đó.

11. Hành vi lừa đảo người chơi

Những hành vi sau được coi là lừa đảo, lừa dối người chơi

  • Không rao vật phẩm sau khi nhận tiền, mua vật phẩm/nhân vật không thanh toán
  • Rao bán vật phẩm không có thực nhằm mục đích vụ lợi hoặc làm ảnh hưởng đến thị trường của máy chủ

Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra thông tin và can thiệp nếu phát hiện ra hành vi lừa đảo.

Vi phạm: Tùy từng trường hợp sẽ có cách thức xử lý khác nhau, nặng nhất là khóa vĩnh viễn HWID, toàn bộ tài khoản đã đăng nhập bằng HWID đó.

12. Mua/Bán vật phẩm BUG

Khi vận hành game sẽ không thể tránh khỏi những BUG tồn đọng trên máy chủ hoặc trang chủ, người chơi cần thông báo cho BQT khi có nghi ngờ hoặc gặp phải những trường hợp lợi dụng vấn đề trên. Chúng tôi sẽ tiến hành phân tích IP, phân tích HWID, LOG chát, LOG InGame để quyết định hành vi cố tình hay vô tình.

Vật phẩm có giá trị người chơi vui lòng thông qua Fan Page trung gian hoặc mua của những người chơi đã chơi từ lâu tại LifeMU. Mọi vật phẩm không qua trung gian mà thuộc 2 trường hợp – dupe/bug hoặc ăn cắp sẽ bị tịch thu, người chơi sẽ không được hỗ trợ.

12.1. Hành vi cố tình mua vật phẩm BUG

  • Người chơi biết rằng vật phẩm được bán ra với số lượng lớn, không rõ nguồn gốc nhưng vẫn cố tình mua vào.

Vi phạm: Khóa vĩnh viễn HWID, toàn bộ tài khoản đã đăng nhập bằng HWID đó.

12.2. Hành vi cố tình bán vật phẩm BUG nhằm trục lợi

  • Người chơi biết rằng vật phẩm được bán ra với số lượng lớn, không rõ nguồn gốc nhằm trục lợi.

Vi phạm: Khóa vĩnh viễn HWID, toàn bộ tài khoản đã đăng nhập bằng HWID đó.

12.3. Hành vi vô tình mua/bán vật phẩm BUG

Người chơi vô tình mua phải vật phẩm BUG, sau đó có nghi ngờ và nghĩ rằng đó là những vật phẩm được bug/dupe ra và thông báo cho đội ngũ Support Fan Page để kiểm tra. Hành vi như vậy sẽ được hoan nghênh kèm theo quà cảm ơn.

13. Hành vi lợi dụng chức năng chuyển nhân vật/chợ nhân vật để luân chuyển vật phẩm

Nghiêm cấm người chơi lợi dụng chức năng chuyển nhân vật/chợ nhân vật để chuyển nhân vật qua ACC khác quá nhiều lần, tận dụng số lượng GP để mua Mastery Box, mua bùa hoặc bất kỳ vật phẩm nào khác tại shop GP.

Vi phạm: Xóa toàn bộ số lượng Ruud hiện hành, những vật phẩm đã mua/chuộc lợi từ việc chuyển nhân vật, khóa toàn bộ tài khoản và HWID trong vòng 14 ngày.

14. Chính sách hạn chế Clone

  • Đối với mỗi IP hay HWID, chỉ được phép đăng nhập tối đa số lượng cho phép. Mọi hành vi lách luật sẽ bị xử lý bằng cách khóa HWID/IP và toàn bộ tài khoản đăng nhập.
  • Không được phép đăng nhập Clone để farm GP tại làng. Mọi nhân vật phải trong quá trình đánh quái để nhận GP. Những IP/HWID farm GP tại làng sẽ bị xử lý bằng cách khóa HWID/IP và toàn bộ tài khoản.

15. Điều kiện để hủy bỏ các sự kiện đang diễn ra do các lỗi phát sinh từ máy chủ (Áp dụng từ ngày 29.10.2023)

Trong quá trình diễn ra các sự kiện có khả năng gặp phải những lỗi liên quan đến vấn đề LAG/DELAY trên số lượng lớn người chơi. Sự cố trên sẽ làm giảm tính trải nghiệm của người chơi, việc truyền dữ liệu bị trễ có thể gây ra những lỗi liên quan đế Cơ Sở Dữ Liệu và có khả năng làm sai lệch kết quả sự kiện.

Khi phát hiện sự cố, LifeMU có quyền hủy sự kiện khi đang diễn ra (kể cả sự kiện đã diễn ra được 95% thời gian), kết quả của sự kiện vào thời điểm hủy không được tính và sẽ tổ chức lại sự kiện tương tự trong thời gian sớm nhất.

Khi sự kiện bị hủy do lỗi đến từ NPH LifeMU, toàn bộ các phe tham gia sự kiện sẽ nhận được đền bù dựa trên số lượng LC/WCoin được treo thưởng. Số LC/WCoin được sử dụng để đền bù sẽ gấp 2 lần số LC/WCoin treo thưởng. Ví dụ, sự kiện treo thưởng 40.000 LC, số LC sử dụng để đền bù là 80.000 LC; sự kiện có 2 phe tham chiến thì mỗi phe nhận 40.000 LC; có 4 phe tham chiến thì mỗi phe nhận 20.000 LC. Những giải thưởng liên quan đến vật phẩm sẽ không được sử dụng để đền bù.

Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung và sửa đổi các quy định để hoàn thiện hơn. Nếu hành vi vi phạm của người chơi chưa được quy định tại những điều trên sẽ không bị xử lý. Chỉ tiến hành xử lý sau khi thông tin được cập nhật tại Quy Định.

Theo dõi ngay

6,000Thành viênThích

Related Articles

Tin mới nhất