Cẩm nang cày level | LifeMU toàn tập phần 1

0
3

Một sản phẩm của dammemu.com gửi tặng Cộng đồng LifeMU Online Non-reset.

1. Nhập môn, bắt đầu từ con số 0 – 400 level.

–  Sau khi tạo nhân vật thì chiến hữu cần làm mấy việc sau:

 • Quăng/mở hết các box có trong người và mang lên.
 • Nhấn phím “X” để mở Xshop lên: Tìm tới phần Miễn Phí. Mua 2 cái mở rộng Rương cá nhân, 1 cái mở rộng Thùng đồ chung, 1 cái Wing mini.

– Đồ tân thủ đã cấp thì cứ thế mà mang, ko cần phải mua thêm gì cả, sau này qua mốc kia nói tiếp.

– Nếu có điều kiện thì mua thêm ít bùa kinh nghiệm các thứ. Tốt nhất mua gói Newbie trên xShop có gần đủ bùa và có cả wings tha hồ xài. Còn không thì cày chay.

– Level 1 thì ở loren. ra cổng 12h đánh trâu bò, nhớ lấy buff của con elf ở cổng. Nhấn phím “Z” lên thiết lập Auto ingame. nếu chưa biết thì học dần sẽ biết. Nên down bản Tiếng Việt cho dễ hiểu. Hoặc đọc ở dammemu.

Link hướng dẫn auto: https://dammemu.com/he-thong-auto-in-game-mu-online-season-13/

– Cứ thế để auto đủ level thì lên tiếp e2, devias 3, atlans….rồi lost 7. Cắm đó đi uống cafe tầm 30 phút quay lại là lên 400 rồi.

–  Đi làm nhiệm vụ thôi. Nhớ là mỗi lần tạo nhân vật được 5m zen nên thiếu thì chịu khó tạo lấy zen. Tầm 10 phút thì xài đến tết. Vật phẩm nhiệm vụ bán bên Loren hết rồi.

Link hướng dẫn nhiệm vụ: https://dammemu.com/cach-lam-nhiem-vu-mu-online/

–  Làm nhiệm vụ xong nhiệm vụ 400 thì nhảy ra web nhận quà khởi động.

Link hướng dẫn nhận đồ khởi động: https://tintuc.lifemu.com/su-kien-dat-moc-level-nhan-do-khoi-dong/

– Như vậy là xong. cày lên 400 quả là ez =)).

2. Mốc 400 – 800 level

–  Đây là thời gian quyết định đến khả năng tồn tại của bạn tại LifeMU. Bởi việc cày từ 400 lên 800 là đơn giản, nhưng thời gian này cần phải tìm hiểu về game, về lifemu để nâng cao khả năng thích nghi của mình. Nếu thời gian này không chịu tích luỹ thì qua mốc 800 bạn sẽ nghỉ game =))

Đến lúc này bạn cần phải biết được một số vấn đề cơ bản sau:

 • Cách cộng điểm cơ bản để cày level. Cứ lên https://dammemu.com/
 • Đồ Ruud là gì. Cách kiếm Ruud như thế nào.
 • Biết mua bán trao đổi trên chợ (trong game) và ngoài group facebook. Mà kênh chính là facebook vì toàn người đi làm, rảnh online chứ ko rảnh chơi game.
 • Tuyệt đối không tin mấy trò bịp đi mua đồ thần như Anubis, Vic, Gaion…để cày level. Vì đồ này so với đồ Lucky tân thủ thì ko khác gì nhau. Nếu có điều kiện nên bỏ tầm 300k mua set Ruud 2-3 mà xài cho đã.
 • Không dùng đồ socket khảm ngọc level nhỏ hơn 5. Vì đơn giản là ngọc cấp 5 đổ lại ko bằng được đồ Ruud. Train tạm thì cũng ko nên vì chừng đó tiền mua đồ Ruud cho rẻ.
 • Qua mốc 400 thì nên đi xin (trong game hoặc facebook) một cuốn sách thuộc tính level 300 cùi để chống chịu quái vật thuộc tính.

– Bắt đầu ở mốc level 400. Bãi train sẽ là các map thuộc tính. Tuỳ theo trang bị mà lựa chọn map thích hợp, nhưng thứ tự sẽ là:

 • Acheron: Bắt đầu ở Ubaid, sau đó tiến dần qua Nars. Uruk và Debenter quái rất ít.
 • Khi cảm thấy khá hơn thì qua Ferea: Bãi nào cũng có quái, tuỳ vào khả năng và sách của bạn để lựa chọn cho khỏi chết =)). Lưu ý là trên 800 sẽ ko nhận được kinh nghiệm.
 • Tiến dần lên Deep Dungeon 1 -3 khi cảm thấy đủ khả năng. Nhưng tốt nhất cứ nên ở Deep Dungeon 1 hoặc 2 là ổn nhất. Ở đây thì yên ổn cày lên 800 được rồi

Cách lập PT chạy level bằng Videos: https://www.youtube.com/watch?v=e43FkS7sAAg&list=PLwvWHkMikg7uBZzctnNPpzHwJLEchPaxh&index=2

– Nếu không đủ điều kiện lập 1 team để cày thì cứ nhấn phím “N” để tìm PT. Hầu hết các PT cày level thấp đều để mở không có mật khẩu. Nếu thấy máu của đồng đội thì nhấn vào tên của đồng đội nó sẽ tự move lên. Còn nếu ko thấy máu của đồng đội thì PT đó bị lag hoặc chủ PT đã thoát game, ko nên vào vì ko có điểm kinh nghiệm. Nếu nó ghi không thể dịch chuyển thì có thể PT đang ở map 800 (Swamp of darkness).

3. Mốc 800  – 1000 level.

–  Khi vượt qua được level 800 và hiểu hết các vấn đề ở trên đã nói. Thì có lẽ thời hạn 1 tuần sắp hết. Lúc này vũ khí Ruud quà khởi động sắp hết hạn, đồ tân thủ cũng trở nên yếu đuối và không thể cùng bạn cày tiếp được.

Lúc này bạn sẽ phải tính 1 trong 2 phương án sau:

 • 1 – Bỏ ít tiền ra mua set đồ và vũ khí ruud 3 + wings 3. Chi phí khoảng 500k hoặc hơn tuỳ độ may mắn của bạn. Rồi tiếp tục cày lên theo hướng dẫn bên dưới.
 • 2 – Nếu chơi theo kiểu cày kéo thì xác định làm 1 team chạy devil cày Ruud. Siêng năng chăm chỉ thì 1 tháng cũng lên được kha khá đồ. Xem cách lập team chạy Ruud tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=kGygruRDH8w&list=PLwvWHkMikg7uBZzctnNPpzHwJLEchPaxh&index=3

Đừng bao giờ dại dột mang đồ exl, đồ thần mà cày lên 1000. Vừa tốn tgian vừa thể hiện sự thiếu hiểu biết

– Việc đầu tiên khi đạt level 800 là ra web nhận ngay cái wings.

– Đồ đạc xong xuôi đâu đấy. Cơ bản cũng phải có được set Ruud 2 + vũ khí 2 trở lên. Với cái wing 3 +9 hoặc wing vừa nhận từ web là oke.

– Sách thì cứ dùng sách thuộc tính level 300, nếu có ngọc khảm càng tốt. Nếu chưa biết thì lên google hoặc dammemu.com có hết.

– Chạy level sẽ theo thứ tự từ Deep Dungeon 1 – 2 -3  hoặc nhảy thẳng lên Map 800 (Swamp of darkness) nếu đủ khả năng. Đối với người có điều kiện có thể mua các gói VIP để lên Karutan 1 – 2 (map VIP) kinh nghiệm cao hơn, bãi train cũng khá ổn.

–  Để lên đến level 1000 thì mất chắc tầm 1 tháng với team đô-la và 2-3 tháng với team free. Lúc này các bạn đã khá am hiểu về server rồi. Nên hướng đi tiếp theo sẽ là “tự thân vận động”.

Mình chỉ khuyên các bạn nên gia nhập 1 bang hội, guild nào đó để giải trí và giúp nhau. Cày 1 mình vừa chán vừa chậm tiến.

–  Xác định rằng dưới  level 1050 khó mà đi PK hoặc ks Boss bự trong server này. Ngoại trừ đi giết gà và các boss cùi như Nars, ferea, Selupan thì được. Nhưng cũng nên đi boss cho biết đây biết đó.

Rồi…cơ bản cày level thì chỉ có thế. Hẹn gặp lại trong phần 2 – Một số cách kiếm đồ và ngọc giá trị trong LifeMU.
Chào thân ái và quyết thắng!