Hướng dẫn sự kiện Arca War (Guild vs Guild)

Arca War – sự kiện PVP giữa các Guild (chứ không phải Liên Minh). Các Guild sẽ có nhiệm vu chiếm các Tháp Thuộc Tính. Sau khi sự kiện kết thúc, Guild nào chiếm được tháp thuộc tính sẽ nhận được các phần thưởng Buff tương ứng trong vòng 1 tuần.

Cách thức đăng ký tham gia sự kiện

Trước thời điểm diễn ra sự kiện, các Guild có thể đăng ký bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng Chủ Guild hoặc Lãnh Đạo Trận Chiến nộp Sign Of Lord ở NPC Sir Leshar (chọn dòng 7. Register Sign of Lord). NPC Sir Leshar có tại các tọa độ sau:

 • Lorencia 114 – 132
 • Noria 183 – 126
 • Devias 240 – 53

Một vài thông số cần nắm rõ:

 • Số lượng Sign of Lord tối thiểu – 10. 
 • Số lượng Guild tối đa có thể tham gia – 6. Những Guild nộp nhiều Sign of Lord nhất sẽ giành quyền tham gia.
 • Số lượng thành viên tối đa của một Guild – 30 (Sức Mạnh sẽ áp dụng kể từ Arca thứ 2 và sẽ giữ nguyên trong tương lai)

Nếu Guild bạn nằm trong số 6 Guild nộp Sign of Lord nhiều nhất, chủ Guild và các thành viên cần phải có mặt vào lúc 20h00 ngày Thứ 7 để đăng ký cho Guild tham gia sự kiện. Các bước đăng ký như sau:

 • 20h00 đến 20h10 – Chủ Guild tiến hành đăng ký bằng cách chọn dòng số 2. Registration of Arca War (Guild Master).
 • 20h10 đến 20h20 – Các thành viên tiến hành đăng ký bằng cách chọn dòng số 3. Register to Participate in Arca War (Guild Member). Cần tối thiểu 10 thành viên để có thể tham gia sự kiện.
 • Sau khi các thành viên đăng ký xong, sẽ có khoảng 3 phút để chuẩn bị trước khi bước vào trận chiến.
 • Sau khi cho phép đăng nhập, các thành viên cần chọn Dòng 5. Enter the Arca War để đăng nhập. Sẽ có 5 phút để các thành viên tiến hành tạo PT và chuẩn bị.
 • Sự kiện diễn ra trong vòng 30 phút.

Cách thức thi đấu và điều kiện để giành chiến thắng

Sau khi toàn bộ thành viên Guild đã vào event, tại 2 trong 3 Map (Alkmar, Debenter hoặc Ubaid) ở Acheron sẽ tự động tạo các Tháp Thuộc Tính và 3 Vòng phong ấn xung quanh đó. Để người chơi thuận tiện hơn, sẽ có một bảng nhỏ nằm ở góc phải chỉ dẫn tháp nào nằm tại Map nào cũng như theo dõi được các thành viên của Guild đang ở vị trí nào.

Sẽ có 2 tháp thuộc tính trong số 5 tháp xuất hiện. Các thuộc tính của tháp như sau: Wind, Earth, Fire, Water và Darkness. Mỗi tháp sẽ được bảo vệ bởi lớp phong ấn, để cởi bỏ phong ấn các thành viên của 1 Guild cần đứng vào và kích hoạt các phong ấn. Khi 3 đài phong ấn được các thành viên của một Guild kích hoạt, lớp phong ấn sẽ mở và những người khác có thể tiến hành phá tháp. Bên dưới là ví dụ về màu sắc của phong ấn và cách nó thay đổi khi người chơi kích hoạt.

Chưa kích hoạt phong ấn Đã kích hoạt phong ấn
      

Trước các tháp, sẽ có một số con Boss xuất hiện để bảo vệ. Khi người chơi phá hủy thành công Tháp Thuộc Tính, Guild phá hủy sẽ chiếm được Map và cần bảo vệ nó đến khi sự kiện kết thúc. 1 Guild có thể chiếm được cả 2 Map nếu đủ lực lượng và có chiến thuật hợp lý. 

Các Guild khác sẽ lần lượt đến chiếm phong ấn của Guild đã chiếm trước đó bằng các bước tương tự như trên (3 thành viên kích hoạt phong ấn và những người khác phá hủy tháp).

Khi sự kiện kết thúc, toàn bộ thành viên của 1 Guild chiếm được map sẽ nhận được Buff tương ứng (kể cả những người không tham gia event). Những thành viên vào Guild sau khi sự kiện kết thúc sẽ không nhận được Buff này.

Nếu 1 người chơi bị đối phương giết chết, sẽ dính debuff giảm tốc độ di chuyển. Để bỏ Debuff này, cần sử dụng EE và buff Skill Blessing vào nhân vật bị giảm tốc độ hoặc đợi hết thời gian (khoảng 45 giây)

Theo dõi ngay

6,612Thành viênThích

Related Articles

Tin mới nhất